THỨ TƯ,NGÀY 22 THÁNG 4, 2020

Đánh giá MultiVersus

Đấm phát chết luôn.

Bởi Nguyễn Hoàng Phong

Cập nhật: 25/08/2022, 02:38

Warner Bros. đã cung cấp cho studio mới của họ là Player First Games một số nhân vật nổi tiếng nhất để tạo ra một đối trọng trong thể loại chiến đấu cross-over IP thống trị của Smash Bros. MultiVersus thành công trong khi những người khác đã thất bại, nhưng nó vẫn còn một số việc phải làm.

Mặc dù LeBron James xuất hiện trong danh sách nhờ vai chính trong Space Jam: A New Legacy , danh sách WB trong MultiVersus không cảm thấy khó khăn như danh sách của bộ phim đó. Mỗi nhân vật đều được đối xử với sự tôn kính, tạo ra một thế giới mà cuối cùng bạn không thể rời mắt khi Arya Stark từ Game of Thrones đang đâm Bugs Bunny.

Các điều khiển chặt chẽ, giống như Smash khéo léo truyền tải một cách khéo léo Người khổng lồ sắt mạnh mẽ và nặng nề cũng như Finn nhanh nhẹn và ngớ ngẩn trong Adventure Time . Ngay khi tôi nghĩ rằng mình đã tìm được nhân vật chính của mình, tôi bắt đầu tạo ra một nhân vật khác và luôn ngạc nhiên bởi sự độc đáo và thú vị của họ khi tìm hiểu.

Mặc dù 1v1 và 4 người chơi Miễn phí được bao gồm, mọi thứ đều được xây dựng xung quanh lối chơi 2v2. Các lớp nhân vật chỉ ra các đặc điểm trong nháy mắt và gợi ý về cách các đội có thể kết hợp. Ví dụ, Velma có thể treo lại và bao phủ bằng đường đạn và phép bổ trợ / gỡ lỗi, trong khi Superman lao vào để đánh mọi người. Bạn có thể ghép nối các nhân vật để nâng cao điểm mạnh và che đi điểm yếu, hoặc đơn giản là kết hợp tất cả với hai nhân vật lao xuống; tất cả các tùy chọn đều khả thi trong tay phải.

Hệ thống đặc quyền tác động trực tiếp vào điều này. Nâng cấp nhân vật mở khóa các khả năng tăng tốc độ, né tránh, nhảy và hơn thế nữa. Thật thông minh khi kết hợp các đặc quyền với đối tác của bạn để có phần thưởng cộng dồn. Ví dụ, cả Superman và Velma đều có các đòn tấn công bằng băng, vì vậy bạn có thể kết hợp để tăng lượng debuff đó. Các đặc quyền chữ ký độc đáo cũng phát huy sức mạnh của nhân vật. Ngay cả trong trạng thái ban đầu này, các combo đồng đội / kỹ năng vẫn rất đáng kinh ngạc và khiến tôi phải thử nghiệm liên tục.

Bất chấp sức mạnh của các chế độ cơ bản hiện tại, sự thiếu đa dạng cần được giải quyết (và dường như sẽ sớm có chế độ arcade và xếp hạng). Số lượng bản đồ giới hạn bao gồm các yêu cầu về kích thước và bố cục tiêu chuẩn, nhưng không có bản đồ nào phù hợp với sự sáng tạo và chi tiết của một cấp độ Smash Bros. Thật gọn gàng để bắt vô lê kẻ thù khỏi Batmobile trong Batcave, nhưng các giai đoạn như một đấu trường chung chung, trống trải và sân cỏ với thác nước khiến tôi muốn nhiều hơn thế.

Chơi trực tuyến thật tuyệt vời nhờ vào netcode tốt và cơ sở người chơi đa nền tảng khổng lồ. Tôi không bao giờ phải chờ đợi các trận đấu hoặc đối phó với độ trễ. Reindog – một nhân vật mới được tạo cho trò chơi – đã bị ẩn đi một vài lần, nhưng đó có thể chỉ là vấn đề kỹ thuật trên thiết bị của tôi.

MultiVersus chơi miễn phí trên hầu hết mọiconsole và PC, giúp bạn dễ dàng tiếp cận. Tuy nhiên, điều này cũng gây ra những lo lắng về microtransaction. Rất may, nền kinh tế công bằng cung cấp rất nhiều cho những người chơi không muốn trả tiền. Wonder Woman miễn phí cùng với một danh sách luân phiên gồm bốn nhân vật. Một lượng vàng sớm sẽ trả cho một nhân vật khác, vì vậy bạn sẽ có 6 trong số 17 người trong danh sách theo thứ tự ngắn hạn. Quá trình còn lại chậm hơn nhiều, nhưng không quá khó khăn. Và tất cả các nhân vật đều có thể chơi được trong một khu vực luyện tập. Nội dung trả phí chủ yếu giới hạn ở mỹ phẩm, mở khóa nhân vật tức thì và cấp cao cấp của Battle Pass.

Các Battle Pass nhỏ miễn phí và trả phí hiện tại và các nhiệm vụ hàng ngày khiến tôi bận rộn trong suốt thời gian sử dụng MultiVersus. Mặc dù tôi thích mở khóa nội dung, nhưng nhu cầu nghiền nát các trận đấu bot lặp đi lặp lại để đạt được một số con số trong một khoảng thời gian hợp lý có thể là một khẩu hiệu. Các mục tiêu theo mùa đã hoàn thành một cách khó chịu khiến tôi không thấy rõ vì vậy tôi phải xem xét các menu và lật qua một trang gồm các mục bị xám để kiểm tra tiến độ của mình liên tục.

Kết Luận

Live service game có khả năng đi theo những hướng khó chịu, nhưng MultiVersus có một nền tảng vững chắc. Nếu nó có thể triển khai nội dung một cách có ý nghĩa và làm mịn các góc cạnh thô ráp của nó, điều này có thể trở thành một nỗi ám ảnh chéo mới trong nhiều năm tới.

MultiVersus ĐÁNH GIÁ

i
7,5

Tốt

Game có hệ thống chiến đấu cân bằng và hấp dẫn, và đó là cơ sở để tin rằng MultiVersus đang đi đúng với con đường minh đề ra dù phía trước tương lai sẽ còn nhiều thử thách.
PlayStation 5, Xbox Series X / S, PlayStation 4, Xbox One, PC

Bình luận

Tôn trọng lẫn nhau, hãy giữ cuộc tranh luận một cách văn minh và không đi vượt quá chủ đề chính. Thoải mái được chỉ trích ý kiến nhưng không được chỉ trích cá nhân. Chúng tôi sẽ xóa bình luận nếu nó vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi

Chưa có bình luận. Sao bạn không là người đầu tiên bình luận nhỉ?

SEARCH