THỨ TƯ,NGÀY 22 THÁNG 4, 2020

Lollipop Chainsaw chính thức được xác nhận sẽ ra mắt năm 2023

Một phiên bản làm lại của trò chơi hành động đình đám Lollipop Chainsaw đã được một trong những nhà phát hành cũ chính thức xác nhận.

Bởi Nguyễn Quỳnh Phong

Cập nhật: 07/07/2022, 12:50

Yoshimi Yasuda trước đây là Giám đốc điều hành của Kadokawa Games, hãng đã xuất bản các tựa game Grasshopper Manufacture Lollipop Chainsaw và Killer is Dead tại Nhật Bản. Ông cũng là nhà sản xuất điều hành trên cả hai tựa game. Vào tháng 05, có thông báo rằng Yasuda sẽ rời Kadokawa và sẽ thành lập một công ty mới có tên là Dragami Games, và hiện tại Yasuda đã xác nhận rằng phiên bản làm lại Lollipop Chainsaw là một trong những dự án đầu tiên của công ty.

Trong một tuyên bố đăng trên Twitter, Yasuda cho biết: “Thật không may, nhiều yếu tố khác nhau đã dẫn đến việc người hâm mộ không còn dễ dàng chơi Lollipop Chainsaw nữa, và đã một thời gian người chơi không thể truy cập trò chơi trên các hệ máy console hiện tại. “Chúng tôi, những nhân viên phát triển ban đầu của Lollipop Chainsaw, nghĩ rằng trò chơi rất quý giá đối với chúng tôi và không muốn để nó trong tình trạng lấp lửng”. “Do đó, chúng tôi đã mua tài sản trí tuệ Lollipop Chainsaw từ Kadokawa Games và quyết định phát triển một phiên bản làm lại. Chúng tôi đã liên hệ với Warner Bros, những người đã phát hành trò chơi ra bên ngoài châu Á về vấn đề cần được hỗ trợ này”.

Yasuda nói thêm rằng trong khi hầu hết các nhân viên ban đầu đang làm việc cho bản làm lại, một số yếu tố sẽ khác với trò chơi gốc năm 2012. “Ví dụ, trò chơi ban đầu có 15 bài hát được cấp phép sử dụng trong nhạc phim, nhưng thật không may là chúng tôi rất khó thực hiện tất cả chúng lần này,” anh giải thích.

“Do đó, ngoài một số bản nhạc được cấp phép, nhạc phim sẽ bao gồm nhạc mới. “Ngoài ra, vì chúng tôi có quyền truy cập vào hệ máy với thông số kỹ thuật cao hơn, chúng tôi sẽ thực hiện một cách tiếp cận thực tế hơn đối với đồ họa lần này. “Trong mọi trường hợp, mục tiêu của chúng tôi là giúp những game thủ muốn chơi Lollipop Chainsaw làm điều đó dễ dàng hơn. Hãy chờ đợi bản phát hành năm 2023 của Lolipop Chainsaw nhé”.

Có vẻ như giám đốc sáng tạo của trò chơi gốc Suda51 sẽ tham gia vào quá trình làm lại. Khi Yasuda tuyên bố vào tháng trước rằng anh ấy có kế hoạch đưa IP trở lại dưới một hình thức nào đó, Suda không đề cập đến thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội, mặc dù anh ấy đã kỷ niệm 10 năm trò chơi trên Twitter vào tuần trước. Lollipop Chainsaw được phát hành vào năm 2012 trên Xbox 360 và PS3, và chưa bao giờ được phát hành lại sau đó. Tựa game không tương thích ngược trên Xbox và không được liệt kê trong số các trò chơi PS3 có thể phát trực tuyến trên PS Plus mới. Do đó, không có cách nào để chơi trên hệ máy hiện tại hoặc thế hệ gen cũ cũng như chưa xuất hiện trên PC. Phiên bản Remake lần này có lẽ sẽ là cơ hội để game thủ PC có thể dễ dàng tiếp cận.

Bình luận

Tôn trọng lẫn nhau, hãy giữ cuộc tranh luận một cách văn minh và không đi vượt quá chủ đề chính. Thoải mái được chỉ trích ý kiến nhưng không được chỉ trích cá nhân. Chúng tôi sẽ xóa bình luận nếu nó vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi

Chưa có bình luận. Sao bạn không là người đầu tiên bình luận nhỉ?

SEARCH