THỨ TƯ,NGÀY 22 THÁNG 4, 2020

FromSoftware có một tựa game đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng và ‘nhiều dự án mới’

FromSoftware xác nhận trò chơi tiếp theo của họ đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng và họ đang làm việc trên ‘nhiều dự án mới’.

Bởi Nguyễn Thị Minh Tâm

Cập nhật: 07/07/2022, 01:04

Trong khi nhiều game thủ Elden Ring vào lúc này cũng đã hoàn thành tựa game, cộng đồng bắt đầu tự hỏi các nhà phát triển sẽ đem đến điều gì tiếp theo. FromSoftware đã xác nhận rằng họ có nhiều bản cập nhật Elden Ring đang được tiến hành, còn DLC thì vẫn chưa thấy bóng dáng. Nhưng FromSoftware không phải là kiểu nhà phát triển chỉ tập trung vào những thứ mới nhất và tuyệt vời nhất mãi mãi.

Dưới sự lãnh đạo của Hidetaka Miyazaki, FromSoftware có xu hướng tập trung nhiều hơn vào các IP mới và các tựa game sắp ra mắt hơn là cố bám vào một IP bằng các phần tiếp theo. Điều này có thể đóng một số vai trò trong chu kỳ phát triển của FromSoftware khi công ty thường làm khoảng hai trò chơi khác nhau trong các giai đoạn phát triển khác nhau cùng một lúc. Dark Souls 2, Bloodborne, Dark Souls 3, Sekiro — ngày phát hành của chúng lần lượt vào năm 2014, 2015, 2016 và 2019 đã cho thấy cách công ty thực hiện các tựa game của mình như thế nào. Mặc dù có vẻ như luôn có dự án nào đó đang được bí mật phát triển tại FromSoftware, nhưng công ty đang đưa cách hoạt động của mình lên một tầm cao mới.

FromSoftware gần đây đã đăng trên Twitter tiết lộ rằng họ đang tuyển dụng nhân viên ở nhiều vị trí phát triển trò chơi. Bài tuyển dụng nói rằng họ mong muốn được làm việc với những người mới trên các trò chơi FromSoftware, và các trò chơi đó có vẻ như không nhất thiết phải là thể loại Soulsborne. Điều thực sự thú vị là bài đăng cho biết họ đang tuyển dụng cho “nhiều dự án mới”.

Sau thành công của Elden Ring, làm việc với nhiều dự án mới có thể sẽ là một bước đi thông minh.

Hơn nữa, Miyazaki xác nhận rằng một trong những dự án đó là một trò chơi chưa công bố đã ở trong giai đoạn phát triển cuối cùng. Tựa game này có thể sẽ không phát hành ngay trong năm 2022, nhưng nhiều thông tin hơn nữa sẽ được hé lộ vào cuối năm nay và tựa game sẽ ra mắt trong một hoặc hai năm tới. Miyazaki cũng nhắc lại rằng công việc trên Elden Ring vẫn chưa xong, và anh sẽ tiếp tục tập trung trực tiếp vào việc phát triển các trò chơi.

Sau thành công của Elden Ring, làm việc với nhiều dự án mới có thể sẽ là một bước đi thông minh. FromSoftware đã định nghĩa cả một thể loại game và các trò chơi của họ đã được yêu thích trên toàn thế giới. Thật khó để nói chắc chắn các tác phẩm tiếp theo sẽ ra sao, nhưng việc biết rằng còn nhiều tựa game khác tại FromSoftware sẽ là tin đáng mừng cho các game thủ hâm mộ nhà phát triển.

Tuy nhiên các game thủ cũng không nên quá kỳ vọng vào công bố này. Khi số lượng trò chơi lớn hơn, quá trình phát triển trò chơi cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Trò chơi tiếp theo của FromSoftware có thể còn một hoặc hai năm nữa mới ra mắt, chưa kể có khả năng các dự án này không phải là Bloodborne Remaster, Bloodborne 2, Sekiro 2 hoặc bất cứ thứ gì tương tự. Một lần nữa, FromSoftware rất thích làm các IP mới thú vị hơn là mãi bám vài một IP để làm các phần game tiếp theo có thể tốt hơn hoặc tệ hơn. Cách làm của công ty thực sự đem đến sự “mới mẻ” trong “nhiều dự án mới”.

Bình luận

Tôn trọng lẫn nhau, hãy giữ cuộc tranh luận một cách văn minh và không đi vượt quá chủ đề chính. Thoải mái được chỉ trích ý kiến nhưng không được chỉ trích cá nhân. Chúng tôi sẽ xóa bình luận nếu nó vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi

Chưa có bình luận. Sao bạn không là người đầu tiên bình luận nhỉ?

SEARCH