THỨ TƯ,NGÀY 22 THÁNG 4, 2020

Final Fantasy 16 sẽ chỉ có giọng lồng tiếng Anh-Anh

Theo nhà sản xuất Noaki Yoshida của Square Enix, Final Fantasy 16 sắp tới sẽ chỉ có các nhân vật với giọng nói tiếng Anh-Anh.

Bởi Trịnh Đình Trường

Cập nhật: 27/06/2022, 03:10

Một trong những trò chơi được người hâm mộ Square Enix mong đợi nhất trong năm tới là Final Fantasy 16. Đây là phần game chính mới nhất trong nhượng quyền thương mại JRPG nổi tiếng, với rất nhiều tin tức về trò chơi đã được hé lộ trong nhiều tháng qua. Các game thủ đã có thể nhìn thấy một cái nhìn sâu rộng về trò chơi tại State of Play vào tháng 6 năm 2022 của Sony, với đoạn trailer giới thiệu cho Final Fantasy 16 đã làm nổi bật các màn triệu hồi, chiến đấu và thậm chí là một số tình tiết của cốt truyện.

Ngay sau khi đoạn trailer này được trình chiếu, nhà sản xuất Naoki Yoshida của Final Fantasy 16 đã tiến hành rất nhiều cuộc phỏng vấn để tiết lộ một số chi tiết mà người hâm mộ nên mong đợi. Các tiết lộ này bao gồm cách thức hoạt động của lối chơi Eikon Summon, cùng với các chủ đề khác như hệ thống lập nhóm độc đáo và quyết định từ bỏ định dạng thế giới mở. Một khía cạnh mà anh ấy nhấn mạnh là sự tập trung vào bối cảnh thời trung cổ high fantasy của trò chơi, tiết lộ rằng tựa game sẽ chỉ có giọng lồng tiếng Anh Anh.

Trong một cuộc phỏng vấn với Dengeki Online, Yoshida giải thích rằng anh và nhóm phát triển của mình tập trung vào việc mang phong cảnh châu Âu vào cuộc sống trong game, đồng thời kết hợp nó với các yếu tố fantasy mà series đã quá nổi tiếng. Anh ấy lưu ý rằng để duy trì bối cảnh giả tưởng thời trung cổ của Final Fantasy 16, tất cả lời thoại đều được ghi âm bằng tiếng Anh Anh. Yoshida cũng đã hết sức tránh đưa giọng Anh Mỹ vào trò chơi, vì anh cảm thấy rằng game thủ bên Mỹ sẽ tức giận vì sự mâu thuẫn này. Anh ấy thậm chí còn nói đùa rằng một người hâm mộ điển hình có thể sẽ bắt đầu hào hứng với bối cảnh châu Âu nhưng cuối cùng sẽ bị xúc phạm khi nghe các nhân vật nói tiếng Anh Mỹ.

Yoshida cũng giải thích rằng ban đầu anh và nhóm của mình viết câu chuyện của trò chơi bằng tiếng Nhật, sau đó dịch nó sang tiếng Anh.

Xem xét một trò chơi khác do Yoshida sản xuất là Final Fantasy 14 có một dàn diễn viên người Anh độc quyền, điều này sẽ không có gì ngạc nhiên đối với một số người. Yoshida cũng giải thích rằng ban đầu anh và nhóm của mình viết câu chuyện của trò chơi bằng tiếng Nhật, sau đó dịch nó sang tiếng Anh. Cuối cùng, công việc ghi lại chuyển động nhân vật và lồng tiếng của Final Fantasy 16 được thực hiện bằng tiếng Anh trước tiên bởi các diễn viên châu Âu.

Yoshida nhận xét rằng nhiều game thủ thuộc thế hệ này đang mong đợi fantasy thời trung cổ là của châu Âu, điều này đã được hệ thống hóa bởi các tác phẩm văn học khác như Chúa tể của những chiếc nhẫn. Điều quan trọng đối với Yoshida và những người còn lại trong nhóm phát triển là bối cảnh giả tưởng châu Âu của trò chơi phải được duy trì trong nhiều khía cạnh, ngay cả những khía cạnh nhỏ như dấu trọng âm thuộc tiếng Anh Anh hay Anh Mỹ.

Bình luận

Tôn trọng lẫn nhau, hãy giữ cuộc tranh luận một cách văn minh và không đi vượt quá chủ đề chính. Thoải mái được chỉ trích ý kiến nhưng không được chỉ trích cá nhân. Chúng tôi sẽ xóa bình luận nếu nó vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi

Chưa có bình luận. Sao bạn không là người đầu tiên bình luận nhỉ?

SEARCH