THỨ TƯ,NGÀY 22 THÁNG 4, 2020

Resident Evil 4 Remake sẽ liên kết mạch truyện chặt chẽ với RE2 Remake

Với việc Leon xuất hiện trong hai bản làm lại của Resident Evil, Capcom có nhiều cơ hội để khai thác nhân vật này trong Resident Evil 4 Remake.

Bởi Nguyễn Phùng Khuân

Cập nhật: 27/06/2022, 03:35

Leon S. Kennedy và Claire Redfield sau cùng cũng được phủi bụi sau khi được xuất hiện trong Resident Evil 2 Remake. Phiên bản Remake của thể loại kinh dị sinh tồn ở góc nhìn thứ ba với lối chơi hiện đại hơn rất nhiều. Tiếp đó là sự trở lại của Jill Valentine trong RE3 Remake và giờ đây đến lượt Resident Evil 4 Remake. Mỗi phần Remake đều sở hữu một lượng fan đông đảo khi rất nhiều game thủ trên toàn cầu đặt kỳ vọng vào những tựa game này, Resident Evil 4 Remake cũng không phải ngoại lệ.

Trên thực tế, Resident Evil 4 của Capcom rất thành công trong mọi phương diện cả về chất lượng, lẫn doanh thu. Gameplay có thể sẽ tương tự như các bản làm lại Resident Evil trước đó, nhưng một trong những điều hấp dẫn nhất chính là tạo ra mạch truyện kết nối khớp chặt chẽ giữa phần 2 và phần 4, cũng như phát triển trọn vẹn nhân cách của Leon trở nên gần gũi hơn với người hâm mộ.

Người chơi có thể tưởng tượng những trải nghiệm của Leon trong Resident Evil 2 gốc đã ảnh hưởng đến anh ấy như thế nào sau đó, nhưng sẽ không còn sự khác biệt nào giữa cả 2 phần game như trước đây. Phiên bản Remake sắp tới đây của Resident Evil 4 có thể sẽ mở ra nhiều tuyến truyện hấp dẫn hơn của những nhân vật có thể chơi được, không thể phủ nhận rằng tựa game đã hiện đại hóa lối chơi và cải tiến đồ họa đến mức nào trong khi vẫn cố giữ được tạo hình và gameplay từ phiên bản gốc.

Leon và Claire có tính cách rõ ràng trong các phiên bản gốc, ở thời điểm hiện đại họ được khắc họa theo tính cách có phần mới mẻ hơn. Chỉ đáng tiếc là, ngoại trừ cho đến khi tựa game Resident Evil Code: Veronica được làm lại, nếu không thì người hâm mộ sẽ không thể xem các sự kiện ở Thành phố Raccoon ảnh hưởng đến tuyến truyện của Claire như thế nào. Tuy nhiên, Capcom thì chắc sẽ khó mà bỏ qua miếng mồi béo bở này.

Tạo hình của Leon trong phiên bản gốc vẫn được giữ nguyên và diễn viên mocap khá phù hợp với nhân vật này, vậy nên Resident Evil 4 Remake có thể được coi là phần tiếp theo trọn vẹn. Hơn nữa, Resident Evil 4 sắp tới không còn là khái niệm Remake nữa mà là Re: Awakening, ngụ ý rằng nó sẽ duy trì và duy trì cùng một chất kinh dị hiện đại mà Capcom đã sử dụng trong bản Remake của Resident Evil 2. Game cũng sẽ mang đến nhiều khía cạnh, cốt truyện và tuyến nhân vật mới để bổ sung cho cốt truyện dòng game trở nên chặt chẽ. Một điều mà đa số các game thủ mong chờ nhất ở phần kế tiếp chính là sự trở lại của cô nàng Ashley Graham con gái của tổng thống với nhan sắc được làm lại phải nói là cực kỳ xinh đẹp, tiếp tục đốn tim nhiều game thủ nam trong tương lai.

Bình luận

Tôn trọng lẫn nhau, hãy giữ cuộc tranh luận một cách văn minh và không đi vượt quá chủ đề chính. Thoải mái được chỉ trích ý kiến nhưng không được chỉ trích cá nhân. Chúng tôi sẽ xóa bình luận nếu nó vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi

Chưa có bình luận. Sao bạn không là người đầu tiên bình luận nhỉ?

SEARCH