THỨ TƯ,NGÀY 22 THÁNG 4, 2020

Scorn có thể sẽ là bước đột phá của thể loại game kinh dị

Scorn có lẽ là tương lai của dòng game kinh dị, nhà phát triển tựa game rất tự tin về sản phẩm của mình khi chia sẻ.

Bởi Nguyễn Thanh Bình

Cập nhật: 27/06/2022, 03:15

Thỉnh thoảng, một tựa game mới sẽ bước vào bối cảnh khác hoàn toàn so với những tựa game mà chúng ta từng biết, và Scorn có vẻ như nó sẽ là một trong những trò chơi như vậy. Mặc dù đã trải qua một thời gian dài để phát triển và thông qua quỹ tài trợ của Kickstarter, Scorn một lần nữa được xuất hiện tại Xbox và Bethesda Games Showcase năm nay và được ấn định ngày phát hành chính thức.

Ra mắt đúng vào dịp Halloween, Scorn đã hứa hẹn với người hâm mộ sẽ mang đến những cuộc phiêu lưu rùng rợn và ám ảnh. Với bối cảnh địa ngục cơ sinh học, chắc chắn sẽ khiến bạn lạc lối. Không giống như các trò chơi kinh dị khác, game không chỉ là một thế giới ngoài hành tinh cùng với các sinh vật cộng sinh, mà còn là trải nghiệm của thể loại kinh dị xác thịt thuần túy mà Scorn mang lại, trong đó nỗi kinh hoàng thực sự là sẽ khiến người chơi không thể đoán trước được. Tương tự với những gì mà chúng ta từng xem trong phim điện ảnh Prometheus và Aliens.

Phong cách kinh dị của game còn được lột tả qua những khía cạnh có phần kinh tởm hơn rất nhiều khi có những chi tiết thịt người bị cắt từng khúc đưa vào. Vì vậy, tựa game sẽ có phần khó tiếp cận với một lượng game thủ. Rất may luôn có một bộ phận luôn trung thành và thích thú những tựa game kinh dị kiểu này, và nhờ những bộ phim như The Thing và The Fly của David Cronenberg đã đem đến ở cấp độ Hollywood, thể loại này vẫn được tồn tại cho đến ngày nay. Đó cũng là lí do mà nhiều người tin rằng Scorn sẽ là một hiện tượng trong làng game kinh dị trong nhiều năm tới.

Rất may game có cơ chế tương đối dễ chơi và nắm bắt, có một chút sự kết hợp của Resident Evil và Silent Hill. Kết hợp đan xen với yếu tố giải đố giúp cho tựa game có nhiều thứ cuốn hút hơn với người chơi. Bạn sẽ không trải nghiệm nỗi sợ cô đơn, hay chiến đấu với kẻ thù mà còn phải tính toán đường đi nước bước và giải mã trong game. Chắc chắn đó sẽ là những nguyên liệu thành công cấu thành nên siêu phẩm Scorn trong tương lai.

Bình luận

Tôn trọng lẫn nhau, hãy giữ cuộc tranh luận một cách văn minh và không đi vượt quá chủ đề chính. Thoải mái được chỉ trích ý kiến nhưng không được chỉ trích cá nhân. Chúng tôi sẽ xóa bình luận nếu nó vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi

Chưa có bình luận. Sao bạn không là người đầu tiên bình luận nhỉ?

SEARCH