THỨ TƯ,NGÀY 22 THÁNG 4, 2020

E3 2022 chính thức bị hủy hoàn toàn

Sự kiện E3 2022 trực tiếp đã bị hủy tổ chức một thời gian, nhưng giờ đây ngay cả hình thức kỹ thuật số của sự kiện cũng đã bị huỷ bỏ.

Bởi Nguyễn Hoàng Phong

Cập nhật: 01/04/2022, 06:11

E3 đã từng là sự kiện trò chơi điện tử lớn nhất trong năm và trong ngành, với nhiều công ty lớn đã sử dụng nó để đưa ra các công bố về các bom tấn trò chơi. Sự kiện E3 đã luôn diễn ra hàng năm từ khi bắt đầu tổ chức vào năm 1995, cho đến năm 2020 thì E3 2020 đã bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19. E3 đã trở lại dưới hình thức một sự kiện kỹ thuật số vào năm 2021, nhưng có vẻ như kế hoạch cho một sự kiện E3 kỹ thuật số khác trong năm 2022 cũng đã bị loại bỏ.

Kế hoạch tổ chức trực tiếp E3 2022 đã bị hủy bỏ vào đầu năm nay, nhưng các báo cáo chỉ ra rằng vẫn có kế hoạch tổ chức một phiên bản kỹ thuật số của sự kiện giống như những gì đã diễn ra vào năm 2021. Thật không may cho những game thủ đang mong đợi E3, thông tin hiện đã được xác nhận rằng ESA không có kế hoạch tổ chức E3 kỹ thuật số vào năm 2022 nữa. Điều này ban đầu đã được Will Powers của Razer tiết lộ trên Twitter, với một báo cáo tiếp theo của IGN đã chính thức xác nhận tin tức này.

Mặc dù E3 2022 sẽ không diễn ra, nhưng điều đó không có nghĩa là game thủ sẽ không có những công bố về trò chơi lớn để mong đợi vào mùa hè này. Trên thực tế, người dẫn chương trình của The Game Awards là Geoff Keighley đã tweet một cách ẩn ý sau khi tin tức về việc hủy bỏ hoàn toàn E3 2022 bắt đầu xuất hiện, ngụ ý rằng Summer Game Fest sẽ trở lại trong năm nay để lấp đầy khoảng trống mà E3 để lại.

Cho những game thủ chưa biết, Summer Game Fest là một sự kiện mùa hè đặc biệt do Geoff Keighley tổ chức, bắt đầu vào năm 2020 khi E3 bị hủy bỏ. Keighley đã mang Summer Game Fest trở lại vào năm 2021, nơi sự kiện đã trở nên nổi tiếng với phần tiết lộ gameplay cho Elden Ring. Keighley đã nói rõ về việc Summer Game Fest sẽ trở lại cho một sự kiện năm 2022, và bây giờ với E3 không được tổ chức nữa, có vẻ như sự kiện Summer Game Fest năm nay sẽ có tiềm năng thậm chí còn lớn hơn so với trước đây.

Tại thời điểm này vẫn chưa ai rõ chính xác cách thức hoạt động của Summer Game Fest 2022. Có thể nó sẽ được tạo thành từ các sự kiện nhỏ hơn được tổ chức trong suốt mùa hè, hoặc có thể nó sẽ là một buổi giới thiệu lớn để các game thủ theo dõi. Dù trường hợp nào đi nữa thì chắc chắn nhiều thông tin sẽ được đưa ra trong những tháng tới.

Trong khi đó, nhiều khả năng các công ty lớn sẽ tổ chức các sự kiện của riêng họ độc lập với cả Summer Game Fest và E3. Nintendo luôn có các buổi hội nghị Nintendo Direct của mình để giới thiệu các trò chơi sắp tới của hãng, trong khi Sony cũng có các sự kiện PlayStation State of Play. Microsoft không thực sự có một sự kiện nào tương tự, nhưng có lẽ họ sẽ giới thiệu một chương trình công bố của riêng mình vào một lúc nào đó. Hiện tại tuy E3 2022 bị huỷ bỏ là việc đáng tiếc, nhưng các game có thể mong đợi các thông báo về sự kiện Summer Game Fest 2022 cũng không kém phần thú vị.

Bình luận

Tôn trọng lẫn nhau, hãy giữ cuộc tranh luận một cách văn minh và không đi vượt quá chủ đề chính. Thoải mái được chỉ trích ý kiến nhưng không được chỉ trích cá nhân. Chúng tôi sẽ xóa bình luận nếu nó vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi

Chưa có bình luận. Sao bạn không là người đầu tiên bình luận nhỉ?

SEARCH